28 มกราคม 2023 / เวลา 11:13 น.

คนหนุ่มสาวและเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้

คนหนุ่มสาวและเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้

คนหนุ่มสาวและเทคโนโลยีได้เข้ามาพัวพันกันเป็นเวลานานพอสมควร ตั้งแต่ iPhone เครื่องแรกที่เข้าสู่ตลาดวัยรุ่น ในขณะที่พ่อแม่ของพวกเด็กเหล่านั้นนั่งที่บ้านและตกใจกับราคาของโทรศัพท์มือถือรุ่นแล้วรุ่นเล่าที่มีราคาสูงแบบไม่น่าเป็นไปได้ โลกปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีก็เช่นกัน ดังนั้นผู้ปกครองก็ควนปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทันเทคโนโลยี เพื่อปกป้องลูกหลานจากภัยร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้

– การตอบสนอง
ตั้งแต่ในอดีตที่พ่อแม่ต้องจำกัดการใช้เทคโนโลยีของลูก ในขณะที่ปัจจุบันมีบริการอย่าง Tube Jr ช่องทางเลือกใน YouTube เป็นรายการที่ปลอดภัยสำหรับผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่ใช้มนุษย์จริงแทนที่จะเป็นอัลกอริทึมในการตัดสินใจว่าเนื้อหาใดที่เหมาะสม และเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ซึ่งผู้ปกครองทั่วโลกอาจต้องใช้ความพยายามอย่างมากกว่าจะยอมรับได้ในที่สุด ผู้ปกครองอาจเป็นแนวป้องกันขั้นสุดท้ายสำหรับการปกป้องเด็กๆ จากเทคโนโลยีที่พวกเขายึดถือและใกล้ชิดได้ ดังนั้นความท้าทายใหม่ในการเป็นพ่อแม่ในปัจจุบัน คือวิธีที่พวกเขา “จำกัด” การใช้เทคโนโลยีในบ้าน ให้พอดีและไม่ให้ลูกรู้สึกว่าถูกกดดันมากเกินไป

– พวกประชดประชัน
แม้จะมีความกังวลในหมู่ผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีของเด็กๆ แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่กล้ายืนยันการห้ามการซื้อขายเทคโนโลยี ด้วยเทคโนโลยีที่อยู่ในทุกแง่มุมของชีวิต ณ จุดนี้การป้องกันไม่ให้เด็กๆ ได้รับการปรับตัวให้เข้ากับอนาคตดิจิตอลของพวกเขาไม่เพียงแต่ยากมากเท่านั้น แต่ยังถือว่าไม่ฉลาดอีกด้วย อย่างไรก็ตามยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ต่อต้านอย่างรุนแรงในการใช้เทคโนโลยีของเด็ก ๆ ตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน