28 มีนาคม 2023 / เวลา 12:27 น.

รวบแก๊งเครือข่ายพนันออนไลน์ ชายแดนสระแก้ว

พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ. คลองลึก พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรภัทร์ สิงหัษฐิต ผกก.สส. ภจว.สระแก้วและ พ.ต.อ.อมรชัย ลีลาขจรจิต ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท. พ.ต.ต.สุรโชค กังวานวานิช สว.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท.  พ.ต.ต.ตฤณ ลีลานุช สว.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท.  ด.ต.เฉลียว อุณหชาติ ผบ.หมู่ กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก.ปอท., ส.ต.อ.เอกสิทธิ์ แก้วอร่าม ผบ.หมู่ กลุ่มงานสนับสนุน ฯ บก.ปอท.พร้อม ด้วย ร.อ.ธิติวุฒ ยีนุช ผบ.ร้อย ทพ.1201 นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งออกตรวจสอบพื้นที่ในตลาดโรงเกลือและพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นพื้นที่ต้องสงสัยว่ามีการลักลอบเล่นพนันมาก่อน

 

เมื่อตรวจสอบอาคารตึก 3 ชั้นให้เช่า ซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือของตลาดโรงเกลือและอยู่ติดกับตลาดรัตน์ธรรม” เจ้าหน้าที่สังเกตุห้องเช่าดังกล่าว มีความผิกปกติจากห้องอื่น จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบผู้ต้องหา 4 ราย กำลังหมกมุ่นอยู่กับอุปกรณ์เล่นพนันออนไลน์ ประกอบด้วยโน๊ตบุ๊ก จำนวน 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง และแท็บแล็ต จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนอย่างละเอียด

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับ ว่าทำงานโฆษณาชักชวนให้เว็บการพนันออนไลน์อยู่ 2 เว็บ คือ Jokerthailand และ SLOTxo ได้รับค่าจ้างคนละสองหมื่นบาท ต่อเดือน แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนโอนเงินเข้าให้เนื่องจากไม่มีสลิปเงินเดือน

 

 

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหา ทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบ สวน สภ.คลองลึกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันประกาศโฆษณาชักชวน ให้มีการเล่นการพนันฟุตบอล ไฮโล บาคาร่า ลูเร็ต เสือมังกร ออนไลน์ โดยรับเป็นเจ้ามือ รับกิน รับใช้ พนันเอาทรัพย์ สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมให้มีกิจกรรม ซึ่งมีผู้ร่วมเป็นจำนวนมากในขณะมั่วสุมกันหรือมีโอกาส สัมผัสติดต่อ ลักษณะ ที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อันเป็นความผิดตามข้อกำหนด ในมาตรา 9 แห่ง พรก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 1 ข้อ 5 ฉบับที่ 5 (2) ฉบับที่ 15 ข้อ 3 ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป