28 มีนาคม 2023 / เวลา 12:24 น.

ตรวจสอบองค์ประกอบความปลอดภัยเหล่านี้ในเว็บไซต์ธนาคารออนไลน์ของคุณ

Check these security
ตรวจสอบองค์ประกอบความปลอดภัยเหล่านี้ในเว็บไซต์ธนาคารออนไลน์ของคุณ

คุณอาจเคยได้ยินมัลแวร์ทางการเงินมากมาย นี่คือองค์ประกอบบางส่วนที่คุณควรตรวจสอบก่อนทำธุรกรรมออนไลน์เพื่อให้แน่ใจว่าอาชญากรไซเบอร์จะไม่สามารถขโมยรายละเอียดบัตรของคุณ:

1. ตรวจสอบว่าเว็บไซต์ใช้การเข้ารหัส (สัญลักษณ์รูปกุญแจ) และใช้ https ซึ่งหมายความว่าข้อมูลของคุณจะถูกส่งอย่างปลอดภัย จากเซิร์ฟเวอร์ของธนาคาร

2. ตรวจสอบว่า URL นั้นถูกต้องและไม่มีการพิมพ์ผิด หากคุณไม่แน่ใจว่าเว็บไซต์ทางการมีลักษณะเป็นอย่างไร ให้ทำการค้นหาโดย Google อย่างรวดเร็วและตรวจสอบข้อมูลเพื่อความแม่นยำ

3. ตรวจสอบว่ามีอะไรที่ผิดปกติ หรือเพิ่มเข้ามาในขั้นตอนการเข้าสู่ระบบปกติ ไม่มีธนาคารใดจะขอให้คุณระบุที่อยู่ หรือหมายเลขบัตรของคุณ หรือแย่กว่านั้นสำหรับ PIN ของคุณในกระบวนการเข้าสู่ระบบ หากคุณเห็นอะไรที่ผิดปกติ ให้รีบออกจากเว็บไซต์ ติดต่อธนาคาร เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถทำธุรกรรมได้อย่างปลอดภัย

4. ตรวจสอบว่าโลโก้และองค์ประกอบอื่นๆ คลุมเครือหรือไม่ เพราะบางครั้งอาชญากรไซเบอร์ใช้องค์ประกอบที่สามารถพบได้บนเว็บ เพื่อเลียนแบบลักษณะของเว็บไซต์ธนาคารออนไลน์ที่ถูกกฎหมาย ค้นหาด้วย Google จากเว็บไซต์ทางการและเปรียบเทียบกับ Google หากคุณพบสิ่งที่แปลกติดต่อธนาคารและรายงานโดยทันที

 

 

.

.

Credit : https://heimdalsecurity.com