28 มีนาคม 2023 / เวลา 12:49 น.

วิธีง่ายๆในการเป็นนักช็อปออนไลน์ที่ปลอดภัยและเข้าใจ

วิธีง่ายๆในการเป็นนักช็อปออนไลน์ที่ปลอดภัยและเข้าใจ

 

  • รู้ว่าคุณกำลังซื้อสินค้าจากใคร – หาข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เกี่ยวกับผู้ขายก่อนที่จะซื้อสินค้าจากพวกเขา การตั้งร้านค้าบนเว็บไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณไม่คุ้นเคยกับผู้ค้า คุณควรทำการค้นหารายชื่อผู้ขาย หรือร้านค้าออนไลน์ เพื่อตรวจสอบคำแนะนำ และข้อเสนอแนะจากลูกค้ารายอื่น เพื่อประเมินชื่อเสียงของพวกเขา ตรวจสอบการคืนเงิน และ การส่งสินค้าของบริษัท
  • ป้องกันความเป็นส่วนตัวของคุณ – อย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเว้นแต่คุณจะรู้ว่าใครควรที่จะได้รับ และ พวกเขาจะใช้มันอย่างไร ตัวอย่างเช่น ใช้รายละเอียดการติดต่อที่ทำงานของคุณ แทนที่จะให้ข้อมูลที่อยู่บ้านของคุณเนื่องจากผู้ค้าบางราย อาจจะขายข้อมูลของลูกค้าให้กับบุคคลที่สาม สิ่งนี้จะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของคุณ
  • รักษารหัสผ่านของคุณให้ปลอดภัย – ร้านค้าออนไลน์ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ กำหนดให้คุณต้องลงทะเบียนด้วยชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่านก่อนที่คุณจะสั่งซื้อ คุณควรเลือกรหัสผ่านโดยการหลีกเลี่ยงการใช้ข้อมูลที่รู้จักกันทั่วไป หรือเดาได้ง่าย เช่น วันเกิด ชื่อ นามสกุล หรือ ชื่อสัตว์เลี้ยงของคุณ และ อย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันที่คุณใช้กับเว็บไซต์อื่นรหัสผ่านที่ดีที่สุด มีอย่างน้อยแปดตัวอักษร รวมถึงตัวเลข รักษารหัสผ่านของคุณให้ปลอดภัย และ อย่าเปิดเผยรหัสผ่านของคุณ อย่าลืมป้องกันรหัส PIN ของคุณสำหรับการชำระเงินผ่าน Online – Banking ด้วย