28 มกราคม 2023 / เวลา 9:25 น.

ข่าวปลอม อย่าแชร์! พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในโรงพยาบาลย่านศรีราชา

ข่าวปลอม อย่าแชร์! พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในโรงพยาบาลย่านศรีราชา

ตามที่ได้มีข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ต่างๆ ในประเด็นเรื่อง พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในโรงพยาบาลย่านศรีราชา ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

.

จากที่มีผู้โพสต์ข้อความว่า โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในศรีราชา พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้ประชาชนตื่นตระหนก ทางโรงพยาบาลต้นเรื่องจึงได้ออกมาชี้แจงว่า ที่ผ่านมายังไม่พบผู้ป่วยรายใดที่ผลตรวจเป็นบวก ทางรพ.พบผู้ป่วยที่เข้าข่ายต้องสงสัย เข้ามาตรวจในโรงพยาบาล และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทางโรงพยาบาลจึงมีมาตรการป้องกันการติดเชื้อ และยกระดับการตรวจคัดกรองที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยการจำกัดประตูทางเข้า-ออก สำหรับผู้รับบริการ และเจ้าหน้าที่ อย่างชัดเจน มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพิ่มจุดบริการน้ำยาฆ่าเชื้อโรค (Alcohol Gel) และจุดบริการหน้ากากอนามัยสำหรับผู้ป่วย รวมถึงแม่บ้านเช็ดและทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ เช่น ปุ่มกดลิฟต์ ราวบันไดเลื่อน ที่นั่งรอตรวจ รถบริการรับ-ส่งผู้รับบริการ ทุก ๆ 2 ชั่วโมง

.

.

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัส COVID-19 สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์

.

https://ddc.moph.go.th/index.php หรือโทร. 1422 ได้ตลอด 24 ชม.

.

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ไม่จริง ไม่ควรแชร์ต่อ

.

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กระทรวงสาธารณสุข