28 มีนาคม 2023 / เวลา 12:31 น.

เคล็ดลับเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยบัญชีของคุณจากอาชญากรรมไซเบอร์

เคล็ดลับเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยบัญชีของคุณจากอาชญากรรมไซเบอร์

 

VPN-services
หากคุณใช้ฮอตสปอตสาธารณะ หรือ Wi-Fi เป็นประจำ จะขาด VPN ไม่ได้อย่างแน่นอน VPN เป็นมาตรการป้องกันขั้นต่ำที่คุณควรใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยโซเชียลมีเดีย และ บัญชีอีเมลของคุณ มันจะสร้างการเชื่อมต่อเพื่อเข้ารหัสที่ปลอดภัยระหว่างอุปกรณ์ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ของ VPN แม้ว่า VPN จะทำให้การแฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์อื่น ๆ ทำการดักฟังคุณได้ยากขึ้น แต่ก็ปลอดภัยกว่าหาก คุณควรหลีกเลี่ยงการแบ่งปันข้อมูลที่เป็นเรื่องส่วนตัวในขณะที่ใช้ฮอตสปอตสาธารณะ

การตรวจสอบข้อมูลแบบสองขั้นตอน
นี่เป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดในการป้องกันบัญชีของคุณจากการถูกแฮ็ค บัญชีที่มีการรักษาความปลอดภัยสองขั้นตอน จะถูกป้อนผ่านทั้งรหัสผ่าน และ รหัสยืนยัน โดยปกติจะส่งข้อมูลโดยตรงไปยังโทรศัพท์ของผู้ใช้สำหรับการบริการบางอย่าง (เช่น ระบบธนาคารออนไลน์ และ ระบบการชำระเงิน) มาตรการดังกล่าวเป็นสิ่งจำเป็น แต่สำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่จะเป็นทางเลือก อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้คุณเปิดใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยที่ดีขึ้น

ใช้โหมด ป้องกัน-บล็อก สำหรับแอพพลิเคชั่น
นีมาตราการดังกล่าวอาจเป็นเรื่องใหม่สำหรับใครหลายคน แต่การรั่วไหลของข้อมูลส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะบุคคลที่สามที่ได้รับความไว้วางใจให้รับรู้ข้อมูลนั้น รั่วไหลโดยไม่เจตนา “บุคคลที่สาม” หมายถึงครอบครัว เพื่อน หรือ พนักงานของคุณ เพื่อตวามปลอดภัย คุณควรใช้การตั้งค่าการควบคุมขั้นสูงในอุปกรณ์ของคุณ และ จำกัด การแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้