28 มกราคม 2023 / เวลา 11:10 น.

3 วิธีง่ายๆในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

3 วิธีง่ายๆในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

 

1. รหัสผ่านป้องกันทุกอย่าง
คุณอาจคิดว่ามันไม่จำเป็นที่ต้องใช้รหัสผ่านป้องกันคอมพิวเตอร์ที่บ้านของคุณ แต่อุปกรณ์ดิจิตอลทั้งหมดของคุณควรได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ซึ่งรวมถึงคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีข้อมูลส่วนบุคคล หากไม่มีการรักษาความปลอดภัยด้วยรหัสผ่าน อุปกรณ์ที่สูญหาย หรือถูกขโมย จะเป็นแหล่งข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับใครก็ตามที่มี ซึ่งอาจนำไปสู่การโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคลก็เป็นได้

.
2. ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณปราศจากไวรัส
การรักษาความปลอดภัยแบบดิจิตอลมีความสำคัญอย่างมาก หากคอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัส หรือมัลแวร์แฮกเกอร์ที่พยายามเจาะข้อมูลของคุณ เพื่อขโมยข้อมูลประจำตัวของคุณ นอกจากนั้นพวกแฮกเกอร์อาจล็อคไฟล์ของคุณ และขอค่าไถ่เพื่อนำข้อมูลขอลคุณกลับมา คุณสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการใช้งานโปรแกรมป้องกันไวรัสเพื่อตรวจหาไวรัส และทำให้ซอฟต์แวร์อื่นๆ ของคุณอัพเดทอยู่เสมอ เพื่อปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย สิ่งนี้ไม่ เพียงใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์มือถือของคุณด้วย

• เปิดการอัปเดตอัตโนมัติสำหรับ Windows

• MacOS จะตรวจสอบการอัปเดตโดยอัตโนมัติตามค่าเริ่มต้น แต่คุณสามารถตรวจสอบด้วยตนเองตามคำแนะนำ

• โดยทั่วไปแล้ว Android จะแจ้งให้คุณทราบถึงการอัปเดต แต่คุณจะต้องติดตั้งด้วยตนเอง คำแนะนำจะแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์ของคุณและเวอร์ชันของ Android ที่คุณใช้งานอยู่

.
3. รักษาความปลอดภัยเบราว์เซอร์ของคุณ
เบราว์เซอร์ของคุณเป็นวิธีที่คุณใช้ติดต่อกับโลกดิจิตอล และหากไม่ระวัง คุณอาจทิ้งข้อมูลส่วนตัว ขณะกำลังท่องเว็บ เว็บไซต์เหล่านั้น หรือพวกแฮ็กเกอร์อาจเข้าถึงข้อมูลของคุณตามเบราว์เซอร์ที่คุณได้เข้าไปเยี่ยมชมก็เป็นได้